เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโด เปิดใจเรื่องประท้วงแบบไร้การ์ด

เทนนิส พาณิภัค

นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย เทนนิส พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ในรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัมหญิง ได้ทำการประท้วงคะแนนในยกสุดท้าย ซึ่งตอนแรกเกิดปัญหาเรื่องการนับคะแนน แต่สุดท้ายได้ชนะเจ้าภาพด้วยคะแนน 2-1 ยก และได้รับเหรียญทองในเอเชียนเกมส์ ซึ่งยืนยันตำแหน่งเธอในฐานะนักกีฬาเทควันโดเบอร์ 1 ของโลก

เทนนิส พาณิภัค เล่าถึงความรู้สึกในรายการ “เรื่องเล่าเช้านี้” หลังจากที่เห็นคะแนนถูกนับไป 23-0 ต่อเจ้าภาพในตอนแรก ก่อนที่จะประท้วงได้สำเร็จ และเริ่มการแข่งขันใหม่ด้วยคะแนน 0-6 ซึ่งเธอเล่าว่ารู้สึกโกรธและท้อใจ แต่ก็ตั้งใจที่จะสู้เต็มที่ เพราะเห็นทีมงานและโค้ชเชประท้วงเพื่อเธอ และต้องการให้ประสบความสำเร็จ

เทนนิส กล่าวว่า ขณะที่คะแนนเป็น 23-0 เธอและโค้ชเชรู้สึกโกรธมาก เนื่องจากเหตุการณ์นี้ไม่ควรจะเกิดขึ้นในการแข่งขันระดับนี้ แต่หลังจากประท้วงสำเร็จ และได้เริ่มการแข่งขันใหม่ด้วยคะแนน 0-6 เธอได้รวบรวมสมาธิและสู้เต็มที่จนได้ชนะในที่สุด

เทนนิส พาณิภัค

นอกจากนี้ เทนนิส ยังขอบคุณแฟนกีฬาชาวไทยที่เชียร์และโกรธด้วย เพราะรู้สึกว่าทุกคนสู้เพื่อเธอมาก และเธอยังขอให้ทุกคนเชียร์ทีมเทควันโดของไทยต่อไปในการแข่งขันถัดไป

ผ่านความท้าทายนี้ เธอยืนยันได้อีกครั้งว่ายินดีที่ปิดฉากเอเชียนเกมส์ในวัยการแข่งขันสุดท้ายของเธออย่างมีความสำเร็จและสวยงาม

สนามหญ้าสีเขียว

สนามหญ้าสีเขียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า