วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 อิตาลีคว้าแชมป์ ไทยอันดับ 8

วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024

ข่าวกีฬา วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024 อิตาลีคว้าแชมป์ ญี่ปุ่นรองแชมป์ ไทยอันดับ 8

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024  เสร็จสิ้นลงไปแล้วเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2567 ที่ผ่านมา โดย ทีมชาติอิตาลี คว้าแชมป์สมัยที่ 2  หลังจากเอาชนะ ทีมชาติญี่ปุ่น ไปได้ 3-1 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ  ส่วน ทีมชาติไทย  จบอันดับที่ 8 ของตาราง

การแข่งขัน  วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024   จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม ถึง 23 มิถุนายน 2567  มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 ทีม แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 8 ทีม  โดยรอบแรก แต่ละทีมจะแข่งขันแบบพบกันหมด  ทีมอันดับ 1-5 ของแต่ละกลุ่ม จะผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลส์  ส่วนทีมอันดับ 6-8 ของแต่ละกลุ่ม จะตกชั้นไปเล่นในแชลเลนเจอร์ลีก

ในรอบไฟนอลส์  ทีมชาติอิตาลี  แชมป์เก่า  เอาชนะทีมชาติเซอร์เบีย  รองแชมป์เก่า  ไปได้ 3-2 เซต  เข้าชิงชนะเลิศกับทีมชาติญี่ปุ่น  ซึ่งเป็นการเข้าชิงชนะเลิศครั้งแรกของญี่ปุ่น   ผลการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ   อิตาลี เอาชนะญี่ปุ่นไปได้ 3-1 เซต  คว้าแชมป์สมัยที่ 2   ส่วนญี่ปุ่น  คว้ารองแชมป์ไปครอง

สำหรับทีมชาติไทย  จบอันดับที่ 8 ของตาราง   โดยในรอบแรก  ไทย  ชนะ 3  แพ้ 5   ผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลส์   แต่ในรอบไฟนอลส์   ไทย  แพ้รวด 3 นัด   ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงอันดับ 3 ได้

วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ลีก 2024   ถือเป็นการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงระดับนานาชาติที่สำคัญรายการหนึ่ง   เป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับทีมต่างๆ   ก่อนการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก 2024

สนามหญ้าสีเขียว

สนามหญ้าสีเขียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า